Press "Enter" to skip to content

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC CỦA NHỮNG ĐIỆU NHẢY NỔI TIẾNG

TITLE: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC CỦA NHỮNG ĐIỆU NHẢY NỔI TIẾNG

Lịch sử các điệu nhảy nổi tiếng tại Phần lan

Nhắc đến Phần Lan người ta thường nghĩ đến quê hương của hãng điện thoại Nokia, nơi cho ra đời những huyền thoại như Nokia 8600, Nokia E71, Nokia 6700… nhưng ít ai biết nơi đây cũng là nơi sản sinh một điệu nhảy khá nổi tiếng đó chính là polka, từ polka trong tiếng Phần Lan có nghĩa là “Người phụ nữ Phần Lan”.

Xem thêm những chiếc điện thoại đi cùng với văn hóa và các điệu nhảy tại phần lan: 6 mẫu điện thoại giá rẻ được yêu thích từ trước tới nay

Đầu thế kỉ XIX, những nhà sưu tập các điệu nhảy và ca khúc dân gian Phần Lan đều đề cập rằng điệu nhảy ở vùng Luumäki-Savitaipale chỉ là của Nga và không ghi chú chúng lại. Những người bản xứ thông thạo âm nhạc dân gian cũng đồng ý rằng giai điệu này rất cổ và có thể được biết đến từ đầu thế kỉ XIX và vì thế có thể có nguồn gốc xa xưa hơn. Tuy nhiên, thể loại polka thịnh hành hơn nhiều ở giai đoạn sau đó. Polka được giới thiệu ở Bắc u nửa sau thế kỉ XIX, cho thấy rằng giai điệu thật sự chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ giai đoạn này.

Hướng dẫn chi tiết các bước cho những điệu nhảy nổi tiếng

Với 7 bước chi tiết dưới đây hi vọng bạn có thể học được điệu nhảy nổi tiếng này.

 

Bạn sẽ cần:
– Một người bạn cùng khiêu vũ
– Giày khiêu vũ
– Phòng khiêu vũ (ballroom) hoặc beer hall
– m nhạc
– Bài học khiêu vũ (tùy chọn)
– Đĩa CD (tùy chọn)

Bước 1: Đứng đối diện nhau. Hai bạn đứng đối diện nhau, đầu gối thả lỏng. Nếu bạn là người nam, hãy đặt tay phải lên lưng của bạn nữ. Nếu bạn là người nữ, vịn nhẹ tay trái của bạn lên lưng của người nam, tay còn lại nắm lấy bàn tay của anh ấy.
Bước 2: Bước và nhảy. Nếu bạn là người nam, hãy bước về phía bên trái. Nếu bạn là nữ, hãy bước về bên phải. Liển kề ngay sau đó, mỗi người nhảy bước thứ hai bằng chân còn lại và bật chân kia ra như video hướng dẫn.
Bước 3: Bước ngược lại. Thực hiện các bước giống như ở bước 2 nhưng về hướng ngược lại của mỗi người.
Bạn có thể xem một số bài hướng dẫn khác hoặc mua CD để nghe giai điệu trước khi tập khiêu vũ.
Bước 4: Xoay và bật. Xoay nhẹ nhàng bằng cách nhảy qua trái và xoay 180 độ nếu bạn là người nam. Bạn nữ sẽ nhảy theo nhưng về phía bên phải.
Bước 5: Xoay quanh. Bạn nữ sẽ xoay quanh bạn nam khi bạn nam bước về bên phải, bước thành một vòng và mang cô ấy trở về vị trí bắt đầu như khi hai bạn bắt đầu ở bước 2 cùng nhau.
Bước 6: Bắt đầu lại. Lặp lại tất cả các bước và hai bạn có thể di chuyển khắp sàn khiêu vũ, nhảy như những chỉ dẫn ban đầu ở mỗi đoạn nhạc và theo nhịp.
Bước 7: Tinh nghịch một chút. Thêm một vài bước bất cứ nơi nào bạn chọn và cảm thấy thoải mái. Điệu polka có quy tắc lỏng lẻo và vui là chính.

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *