Press "Enter" to skip to content

Học nhảy Rumba cơ bản

Lưu ý về Điệu nhảy Rumba cơ bản

Ý nghĩa điệu nhảy Rumba

Rumba là điệu nhảy mang sự đa dạng về sắc thái. Bạn có thể thấy điêu Rumba sẽ được bạn nhảy nữ “nhảy” nhiều hơn nam. Vì điệu Rumba bạn có thể coi như đây là một điệu nhảy về tình yêu của một đôi nam nữ. Bạn nữ sẽ sữ dụng các đông tác để tỏ tình lãng mạng, khêu gợi để chinh phục bạn nam.

Và bạn Nam sẽ bị mê hoặc và mỗi động tác sẽ thể hiện sự khát khao tình yêu. Nghe rất là hấp dẫn đúng không các bạn. Khi tập luyện, và nhảy bạn sẽ có những câu chuyên riêng của mình. Nếu bạn hình dung được điêu nhảy có ý nghĩa như thế nào? Thì bạn sẽ có thể viết cho mình câu chuyện của bản thân một cách dễ dàng hơn.

Rumba cơ bản là gì?

Hiểu được ý nghĩa của điêu nhảy giúp chúng ta dễ dang nắm bắt được điệu nhảy. Sau đây là một số bước cơ bản để tập, bạn xem qua hình bước chân cơ bản và tập theo trước nhé.

Bạn hãy có gắng tập những bước chân cơ bản này. Vì đây là một điêu rất đơn giản không quá phưc tạp. Hãy hình thành một thói quen khi bậc nhạc lên bước chân của bạn có thể di chuyên một cách tư nhiên.

rumba co ban
rumba co ban

Dạy khiêu vũ rumba cơ bản Đối với nam

Bước 1: Chân trái tiến lên

Bước 2: Phối chuyển trọng tâm về chân phải

Bước 3: Chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau.

Bước 4: Chân phải lùi.

Bước 5: Phối chuyển trọng lượng lên chân trái.

Bước 6: Chân phải sang.

Đối với nữ

Các đông tác của nữ được thực hiện một cách tự nhiên với chân nam.

Bước 1: Chân phải lùi.

Bước 2: Phối chuyển trọng lượng lên chân trái.

Bước 3: Chân phải sang ngang.

Bước 4: Chân trái tiến lên trước.

Bước 5: Phối chuyển trọng lượng về chân phải.

Bước 6: Chân trái bước sang ngang và hơi lùi về phía sau.

Đối với bước 3, bạn bước chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau. Còn đối với bước 6, bạn chỉ bước chân trái sang ngang mà thôi.

Thưc hành và học hỏi kinh nghiệm

Sau khi bạn đã nắm những thứ cơ bản của Rumba, thực hành kha khá tại nhà. Đây là lúc chúng ta nên nâng cao trình độ của mình hơn. Tuy nhiên, các bài tập cơ bản bạn nên tập như một bài khởi động trong quá trình học.

Sau đây là một số video mình sưu tập được các bạn có thể làm theo hướng dẫn, để nâng cao trình độ học tập của mình. Ngoài ra, các bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ hay học những khóa học để nâng cao trình độ, hay sẽ có người hướng dẫn và có sữa những bước sai trong lúc học.

https://www.youtube.com/watch?v=G19YPXQNK_Y

khieu_vu_002
khieu_vu_002

Tổng kết qua:

Rumba cũng như tất cả môn thể thao nào. Chúng ta cần hiểu rỏ nhưng diều cơ bản, sau đó tập luyên thành thục cơ bản. Bạn sẽ muốn tham gia các câu lac bộ, hội, nhóm… Vì bạn đâu thể nhảy một mình, bạn sẽ tìm được bạn nhảy phù hợp với mình để nâng cao khả năng, chia sẽ đam mê…

Chúc bạn thành công!

 

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *