Press "Enter" to skip to content

học khiêu vũ như thế nao?

Những điều cần biết về học khiêu vũ tại nhà?

khieu_vu
khieu_vu

Hiện nay, Tại các thành phố hiện đại như Tp HCM, Hà Nội… ngày càng phát triển. Nhu cầu tập luyện thể dục ngày càng lớn. Đa số là dân văn phòng với quỹ thời gian ít ỏi dùng cho việc chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là nhu cầu tập thể dục để: giản cân, có sức khỏe tốt, thân hình cân đối… các bộ môn thể dục phục vụ ngày càng đa dang hơn. Và nhiều người tìm đến bộ môn khiêu vũ.

Khiêu vũ ở các nước phương Tây được xem là một hình thức giao tiếp xã hội cợ bản. Nhất là trong các bữa tiệc sẽ kết hợp thêm phần khiêu vũ, giúp gắn kết giao lưu các đồng nghiệp, người thân. Còn đối với Viêt Nam đây là một loại hình khá mới mẽ, chỉ phát triển ở một số thành phố lớn.

Bạn thử hình dung, trong một bữa tiệc nào đó mình có thể tự tin nhảy những điệu đơn giản, cuốn hút ánh nhìn. Mà đa số mọi người chỉ biết chon chân ở một góc tường, hay chỉ biết cách nhún nhảy một cách bản năng. Thì lúc đó bạn sẽ trở thành ngôi sao cho bữa tiệc đó.

khieu_vu_
khieu_vu_

 

Một số điều cần lưu ý khi học nhảy.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu trước các loại điệu nhảy cơ bản. Có khoản 10 điệu quốc tế hay sữ dụng:

5 điệu LATIN: Chacha, Rumba, Samba, Pasodoble và Jive

5 điệu STANDARD : slow waltz,tango, vienniese waltz, slow foxtrot, quickstep

Ngoài ra, còn có điệu nhảy giao tiếp: Salsa, bachata, merengue, bebop,mambo

Chúng ta nên tìm hiểu qua các điệu này như thế nào trước khi tập luyện.Bạn nắm rõ về từng điệu nhảy sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian luyện tập cũng như giúp bạn có một số kiến thức về bộ nôm này.

Tôi xin giới thiệu qua một số điệu nhảy Latin vì ở Việt Nam hiên nay, trong các bữa tiệc hay dạ hội chúng ta hay sữ dụng nhưng điêu này.

khieu_vu_001
khieu_vu_001

Rumba

Điệu nhảy Rumba được xuất phát từ các nước Nam Mỹ, Cuba… với nhiều lạo biến thể khác nhau. Sau đó lan ra các nước Châu Âu, Mỹ. Và ngày nay đã phổ biến ở các nước trên thế giới.

Ngay nay, Sách được các tổ chức khiêu vũ công nhận nhiều nhất là của Walter Laird viết về các điệu nhảy Latin. Bạn nên tìm đọc để biết rõ hơn.

Cha Cha

có xuất sứ từ các Châu Mỹ. Các động tác thiên về kỹ thuật chân và của bàn chân. Khi nhảy Cha Cha cần di chuyển đôi chân mạnh mẽ và cân bằng giữ các động tác.

Samba

Xuất phát từ các nước Châu Phi sau đó được các nô lệ chuyển đến đất nước Brazil.

Jive

Là điệu nhảy với các động tác mạnh như: Tung người, nâng, nhảy cao. Có nguồn gốc được cho là từ các nước Đông Nam nước Mỹ. Hiên nay, Jive cũng được đem đến các cuộc thi quốc tế.

Pasodoble

Đây là điệu nhảy xuất phát từ Tây Ban Nha tuy nhiên phát triển mạnh mẽ ở nước Pháp. Đây là điệu nhảy thường dùng trong các buổi giao lưu, hay trong những cuộc thi đấu.

Sau khi biết qua các điệu nhảy cơ bản thì chúng ta mới nên coi qua các clip hướng dẫn. Và lựa chọn cho mình một đến hai điệu phù hợp với mình và học.

Và một điều rất quan trọng là: hay học những điều cơ bản một cách thuần thục.

Không nên học quá nhiều điệu một lúc, hay học quá nhiều bước một lúc.

khieu_vu_002
khieu_vu_002

Cách học hiệu quả.

Xem thật kỹ điệu nhảy và tưởng tượng từng bước nhảy.

Tắt màng hình và thực hành từng bước cơ bản.

Kiểm tra lại những bước đã thưc hành với clip hướng dẫn.

3 Bước này sẽ rất là nhàm chán và dễ nãn. Tuy nhiên đây là điều cơ bản nhất nếu bạn không thể vượt qua thì những đông tác khó hơn chúng ta sẽ không vượt qua nổi.

hoc_khieu_vu
hoc_khieu_vu

Hãy học theo nhóm, hay câu lạc bộ.

Khi tập theo nhóm chúng ta sẽ dễ nhận ra cái sai và sửa chữa nhờ các bạn tập.

Tập theo nhóm sẽ tạo ra động lực hơn vì mình sẽ gặp nhưng ngừoi có cung đam mê, cũng sỡ thích. Việc tạo một nhóm học hiện tại rất dễ. Và bạn nên làm, đừng chờ đợi ai đó sẽ mời bạn. Một số cách hay khác bạn có thể tham khảo 5 cách kinh doanh trong khiêu vũ

Bài viết sau chúng tôi sẽ đi sâu hướng dẫn kỹ hơn các điêu nhảy cơ bản, cũng như video hưỡng dẫn bạn có thể tham khảo. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm.

 

 

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *